Các cách bảo quản mì tươi lâu tại nhà

CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI WEBSITE MÌ TƯƠI HẢI KÝ

42/6 KP ĐÔNG TƯ, P.LÁI THIÊU, THUẬN AN, BÌNH DƯƠNG

Cơ Sở Xản Xuất Mì Tươi Hải KýHotline: 0909 987 778 - 0907 655 339

Các cách bảo quản mì tươi lâu tại nhà
Ngày đăng: 5 tháng trước

Gần đây, các bà nội trợ thích sử dụng mì tươi để nấu ăn tại nhà. Bún tươi khác với bún, phở truyền thống. Sợi mì tươi có hình tròn, màu vàng bắt mắt. Vị sợi mì tươi dai, dai và mùi thơm đặc trưng của bột. Trên thực tế, thực phẩm tươi sống sẽ sinh sôi vi khuẩn trong một thời gian nhất định ở nhiệt độ phòng. Vì vậy, không có gì lạ khi mì trứng mới vắt chỉ có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng khoảng 2-3 ngày. Chính vì vậy, nếu bạn bảo quản mì tươi đúng cách ở thì bạn sẽ trữ mì tươi ngon được thời gian lâu hơn, từ 1 tuần cho đến 1 tháng.

Các loại mì tươi

Mì lúa mì

Bakmi là tên của một loại mì tươi được làm từ lúa mì và trứng gà. Loại này có màu vàng tự nhiên, vị beo béo, dai ngon với nhiều kích thước đa dạng. Chúng thường được sử dụng trong các món ramen, champon và yakisoba.

Ngoài ra, trên thế giới còn có nhiều sợi mì tươi được làm từ lúa mì phong phú, đa dạng như: Kesme, Kalguksu, Lamian, Reshte, Udon, Somen,…

Mì từ bột kiều mạch

Mì tươi kiều mạch là một thực phẩm lý tưởng dành cho những người có thói quen ăn uống “healthy”. Loại mì này có màu nâu đen, dẻo dai, hương vị thơm ngon. Mì có chỉ số calo thấp nên rất tốt cho những người đang giảm cân hoặc bị bệnh đường huyết.

Mì từ gạo

Loại mì này chủ yếu được làm từ bột gạo nên có màu trắng hoặc trắng sữa đẹp mắt, độ dẻo dai tự nhiên và hương vị beo béo. Một số loại mì tươi được làm từ bột gạo có thể kể đến là: bún, bánh phở, miến. Đây là những nguyên liệu quen thuộc; thường được dùng trong các món nước thơm ngon.

Các cách bảo quản mì tươi

Mặc dù là món ăn khá phổ biến nhưng mì tươi có một nhược điểm đó là bảo quản khó khăn hơn các loại miến, bún, mì khô vì mì tươi mềm và ẩm hơn. Nếu mì tươi bạn mua sẵn ngoài siêu thị thì bảo quản có thể dễ dàng hơn. Vì trong đó ít nhiều cũng sẽ có một số chất bảo quản thực phẩm. Còn nếu mì tươi tự bạn làm ở nhà thì cách bảo quản sẽ khó khăn hơn một chút. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng vì ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản mì tươi.

Mì tươi là một nguyên liệu quen thuộc trong các món nước thơm ngon. Hôm nay, chuyên mục Mẹo hay làm bếp của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản mì tươi cực dễ để bạn giữ được hương vị, chất lượng của nguyên liệu này trong khoảng thời gian lâu nhé!

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Mì tươi mua về nếu chưa cần dùng đến hoặc không sử dụng hết; bạn nên cho vào túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này có thể bảo quản hình dáng, hương vị, độ ẩm của sợi mì trong khoảng 5 – 7 ngày.

Lưu ý: Nhớ đậy kín nắp hộp để ngăn sợi mì tiếp xúc với không khí; dẫn đến tình trạng bị khô, không dùng được nữa.

0
Map
Zalo
Hotline